ĐẶC SẢN TÂY NINH
Mời mọi người thưởng thức Đặc sản Tây Ninh quê em nhé.
1. Muối tôm : 10k/1 lạng
Để chế biến nên món Muối tôm tuyệt vời này các nguyên liệu gồm có muối, ớt, tỏi, tôm khô và một ít bột ngọt tất cả được say nhuyễn, trộn đều với nhau, sau đó cho lên chảo đảo đều đến khi hỗn hợp này khô lại và có mùi thơm lừng là sản phẩm đã hòan thành.
Muối tôm dùng để ăn với bánh tráng phơi sương và kết hợp với Cóc - Ổi - Me - Xoài là trên cả tuyệt vời.
Muối có 2 loại : Loại cay và loại ít cay hơn
- Loại cay : còn gọi là muối chay vì lọai này làm nhiều ớt và không có tôm, nên có thể ăn chay được, mặc dù không có tôm nhưng mùi vị cũng rất thơm ngon.
- Muối tôm : loại này ít cay hơn, trẻ em cũng có thể dùng được.
Thời hạn sử dụng : Do được sấy khô nên có thể dùng trong vài tháng.
Kính thưa các thể loại Bánh tráng :
2. Bánh tráng mắm me : 7k/ 1 phần
Xin giới thiệu đây là món bánh tráng chấm nước sốt me, ăn dai dai, ngọt ngọt, có vị chua của me, vị cay của ớt, mùi thơm của đậu phọng và hành phi.
Trong phần BT mắm me gồm có : 1 xấp bánh tráng + 1 bịch mắm me + hành phi + satế + đậu phộng.
Khi dùng chỉ việc mở bao bì ra cho tất cả vào chén, trộn đều lên, cuốn bánh tráng lại chấm vào mắm me, chẹp… chẹp… ngon không thể tả.
Thời hạn sử dụng của Bánh tráng phơi sương : 10 ngày
Riêng mắm me thì để tủ lạnh được 5 ngày
3. Bánh phơi sương cuốn thịt luộc : 8k/1 xấp = 5 cái
Loại bánh tráng này có màu trắng đục vì đã được nướng qua và mang đi phơi sương nên bánh có được độ mềm dẻo ngon như vậy.
Lấy 1 miếng bánh tráng phơi sương dẻo nghẹo trãi lên dĩa, lần lượt xếp từng loại rau thơm lên (cần ta, quế vị, rau sống, lá lụa, lá xòai non, diếp cá….), tiếp theo là miếng thịt thái mỏng, kèm miếng dưa leo, vài cọng giá, củ kiệu, một vài lát tỏi, cà rốt ngâm chua, cuộn tròn lại, chấm với nước mắm chua chua ngọt ngọt.
Cắn miếng đầu tiên, vị nước mắm túa ra vòm miệng đầy quyến rũ, kế tiếp là vị béo ngọt của thịt, vị thơm thơm cay của rau diếp cá, húng quyện cái giòn giòn của dưa leo, giá, đảo kỹ tí nữa gặp vị chua ngọt của cà rốt ngâm chua cộng với cảm giác dai dai dẻo dẻo của bánh tráng phơi sương. Hấp dẫn quá, ngại gì mà không cắn thêm miếng nữa để tận hưởng thêm những mùi vị đặc trưng hòa lẫn vào nhau khiến người ta cứ phải ăn hoài ăn hoài mà chẳng bao giờ thấy ngán
Thời hạn sử dụng : 10 ngày
4. Bánh tráng phơi sương (nhăm nhi cùng với muối) : 50k/1 ký
Đây là một món ăn chơi khá bình dân và cũng rất ư là vui miệng
Ngày trước người ta chỉ biết bánh tráng phơi sương ăn chung với mối tôm. Gần đây cái món vốn dĩ đơn giản này tự dưng được cầu kì hoá lên.
Bây giờ bánh tráng muối tôm người ta sắt sợi cho nào là muối, hành phi, mỡ hành. đậu phọng, trứng cút, rau răm, cả xoài xanh băm nhỏ, dầu điều, nặn thêm miếng tắc, trộn trộn….. rùi măm măm….
Bạn đã thử ăn món quà vặt đủ thứ vị này chưa??? Thử 1 lần rồi xem, bạn sẽ ghiền ngay mà
Lọai này cũng có thể dùng để cuốn thịt luộc chấm nước mắm chua ngọt.
Thời hạn sử dụng : 10 ngày
5. Bánh tráng muối ớt : 30k/ 1 xấp
Còn đây là loại bánh tráng mà đã được hoà trộn trực tiếp hổn hợp muối + ớt vào trong bột rồi mới đem tráng bánh. Tráng bánh chín thì đến công đoạn phơi sương.
Vì thế loại này rất mềm dẻo và trong từng cái bánh đã có sẵn vị mằn mặn cay cay ta chỉ việc măm măm thôi, không cần chế biến nữa. Món này vừa xem tivi vừa nhâm nhi hoặc dành cho chị em lai rai trong công sở thú vị lắm đấy.
Ghi chú : loại này là hàng đặt tại lò độc quyền, ở ngoài bán rất nhiều nhưng đảm bảo không ngon bằng hàng này đâu ạ.
Thời hạn sử dụng : 1 tháng
Và rất rất nhiều lọai bánh tráng khác nữa :
**Tất cả các loại bánh tráng này đã được phơi sương mềm dẻo. Vì vậy phải bảo quản trong trong bì kín, gặp gió bánh sẽ bị khô cứng**
Cảm ơn quý vị đã quan tâm đến sản phẩm của mình.
Liên hệ : Hương : 0902 016745 - YM : trongkhoa995 - Skype : kimhuong995
Thứ Sáu, 25 tháng 12, 2009
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét